CHAPATI ZA KUKU
VIPIMO
Kuku wa kusaga 1lb
Nyanya 1 ndogo
Thomu 1½ kijiko cha chai
Tangawizi 1 kijiko cha chai
Pilipili manga 1 kijiko cha chai
Bizari unataka ½ kijiko cha chai
Kidonge cha supu 1
Pilipili mbichi 1 au 2
Chumvi kiasi
Vitunguu vya majani kiasi
Vitunguu 2
Mayai 6
Manda za tayari (spring rolls) 12
Nyanya 1 ndogo
Thomu 1½ kijiko cha chai
Tangawizi 1 kijiko cha chai
Pilipili manga 1 kijiko cha chai
Bizari unataka ½ kijiko cha chai
Kidonge cha supu 1
Pilipili mbichi 1 au 2
Chumvi kiasi
Vitunguu vya majani kiasi
Vitunguu 2
Mayai 6
Manda za tayari (spring rolls) 12
NAMNA YA KUTAYARISHA
1. Saga nyanya, thomu, tangawizi na pilipili kwenye blender
2. Tia kima, vitu ulivyosaga, pilipili manga,kidonge cha supu, chumvi na bizari.
3. Weka motoni huku ukichanganya mpaka ikauke.
4. Kisha iache pembeni ipoe.
5. Kisha kata kata vitungu Kama vya sambusa na vitungu vya majani.
6. Chukuwa bakuli tia kima kama vijiko 4 au zaidi vya supu
7. Tia vitunguu vyote aina mbili kiasi na mayai mawili.
8. Chukuwa sinia ya oveni tia mafuta kama vijiko 2 au zaidi kidogo
9. Kisha panga manda 2 kwenye sinia.
10. Changanya mchanganyiko kwenye bakuli mimina juu ya manda utandaze.
11. Kisha funika manda 2 nyingine kwa juu na waweza kufanya 3 kwa pamoja.
12. Choma kwenye oveni moto wa chini ikishaiva tia mafuta geuza upande wa pili epua na itakuwa tayari kuliwa.
2. Tia kima, vitu ulivyosaga, pilipili manga,kidonge cha supu, chumvi na bizari.
3. Weka motoni huku ukichanganya mpaka ikauke.
4. Kisha iache pembeni ipoe.
5. Kisha kata kata vitungu Kama vya sambusa na vitungu vya majani.
6. Chukuwa bakuli tia kima kama vijiko 4 au zaidi vya supu
7. Tia vitunguu vyote aina mbili kiasi na mayai mawili.
8. Chukuwa sinia ya oveni tia mafuta kama vijiko 2 au zaidi kidogo
9. Kisha panga manda 2 kwenye sinia.
10. Changanya mchanganyiko kwenye bakuli mimina juu ya manda utandaze.
11. Kisha funika manda 2 nyingine kwa juu na waweza kufanya 3 kwa pamoja.
12. Choma kwenye oveni moto wa chini ikishaiva tia mafuta geuza upande wa pili epua na itakuwa tayari kuliwa.
No comments:
Post a Comment