Vipimo
Kuku 1 mzima
Thomu na tangawizi ilosagwa 2 vijiko vya supu
Chumvi Kiasi
Bizari mchanganyiko 2 vijiko vya supu
Pilipili mbichi kijani na nyekundu 2-3
Ukwaju mzito uliokamuliwa ½ kikombe
Vitunguu vya kijani (spring onions) 2 mche (stalk)
Kotmiri 1 mche (stalk)
Mafuta 1 Vijiko vya supu
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
- Safisha kuku kisha mwache achuje maji vizuri.
- Katakata vitunguu, pilipili, kotmiri, weka kando.
- Changaya masala yote kwenye bakuli pamoja na mafuta.
- Mpakaze kuku wote masala ya ukwaju nje na ndani akolee viungo. Kisha roweka kwa muda wa masaa yasipungue mawili takriban.
- Muweke katika treya, na bakisha sosi ulomrowekea kidogo kando.
- Mtie katika oveni na muoke (bake) katika moto wa 350º-400º kwa muda wa takriban dakika 45.
- Akishaiva ongezea kumpakaza tena nje na ndani sosi ilobakia na nyingine mwagia juu yake. Mwagia vitunguu, pilipili kisha mchome moto wa juu (grill) kwa muda wa dakika 5-8 huku unamgeuza mpaka abadike rangi. Ikiwa katika jiko la makaa huku ukimgeuza na ukimpaka mafuta kidogo kidogo na mchanganyiko wa urojo wa ukwaju kwa brashi.
No comments:
Post a Comment