Pages

Ads 468x60px

Friday, 25 November 2011

kona ya mapishi

                                  Mchuzi Wa Nyama Ya Mbuzi Na Bamia

Vipimo
Nyama ya mbuzi                             2 Lb (Ratili)
Thomu na tangawizi                       1 Kijiko cha supu
Bamia                                              Kiasi
Pilipili mbichi iliyosagwa                 1 Kijiko cha chai
Vitunguu                                         2
Nyanya iliyokatwa katwa              4
Chumvi                                            kiasi
Garam masala                                1 Kijiko cha supu
Kotmiri                                            ½ Kikombe
Pilipili manga                                 ½ Kijiko cha chai
Nyanya ya kopo                             3 Vijiko vya supu
Ndimu                                             1
Mafuta ya kukaangia                      Kiasi
 Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
  1. Chemsha nyama pamoja na chumvi, thomu na tangawizi, pilipili na kitunguu kwa maji ya kiasi.
  1. Hakikisha nyama itakapowiva ibakie supu yake kidogo.
  1. Katika sufuria weka mafuta yapate moto, kaanga vitunguu mpaka view rangi ya hudhurungi, tia thomu kaanga kidogo tu.
  1. Kisha tia bizari, kotmiri na ukaange kidogo, tia nyanya kaanga zilainike halafu tia nyanya ya kopo.
  1. Weka bamia na endelea kukaanga.
  1. Mimina supu ya nyama, changanya kisha iwache kwenye moto kidogo kuwivisha bamia.
Tia ndimu kisha mimina katika bakuli na itakuwa tayari kuliwa.

No comments: