Mchuzi Wa Nyama Ya Mbuzi Na Bamia
Vipimo
Nyama ya mbuzi 2 Lb (Ratili)
Thomu na tangawizi 1 Kijiko cha supu
Bamia Kiasi
Pilipili mbichi iliyosagwa 1 Kijiko cha chai
Vitunguu 2
Nyanya iliyokatwa katwa 4
Chumvi kiasi
Garam masala 1 Kijiko cha supu
Kotmiri ½ Kikombe
Pilipili manga ½ Kijiko cha chai
Nyanya ya kopo 3 Vijiko vya supu
Ndimu 1
Mafuta ya kukaangia Kiasi
Namna Ya Kutayarisha Na Kupika
- Chemsha nyama pamoja na chumvi, thomu na tangawizi, pilipili na kitunguu kwa maji ya kiasi.
- Hakikisha nyama itakapowiva ibakie supu yake kidogo.
- Katika sufuria weka mafuta yapate moto, kaanga vitunguu mpaka view rangi ya hudhurungi, tia thomu kaanga kidogo tu.
- Kisha tia bizari, kotmiri na ukaange kidogo, tia nyanya kaanga zilainike halafu tia nyanya ya kopo.
- Weka bamia na endelea kukaanga.
- Mimina supu ya nyama, changanya kisha iwache kwenye moto kidogo kuwivisha bamia.
No comments:
Post a Comment